www.eletrosan.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.eletrosan.com

BCH VFF quyết nghị nhiều nội dung quan trọng tại cuộc họp lần thứ 2 khóa IX

BCH VFF quyết nghị nhiều nội dung quan trọng tại cuộc họp lần thứ 2 khóa IX

Chiều nay, Hội nghị Ban chấp hành (BCH) VFF lần thứ 2 khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) đã diễn ra tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam. Hội nghị đã thống nhất những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam. BCH VFF quyết nghị nhiều nội dung quan trọng tại cuộc họp lần thứ 2 khóa IX

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn; Các Phó Chủ tịch Trần Anh Tú; Nguyễn Trung Kiên; Nguyễn Xuân Vũ; Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi; các Ủy viên BCH, Ban Tổng thư ký. Về phía Tạp Chí Bóng Đá, Tổng biên tập Nguyễn Tùng Điển đến dự.

Hội nghị BCH VFF lần thứ 2 khóa IX có sự góp mặt của 16/17 ủy viên BCH. Ông Cao Tiến Đoan – Chủ tịch CLB Thanh Hóa xin phép vắng mặt do bị nhiễm Covid-19.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Ngay sau khi Đại hội VFF khóa IX tổ chức thành công và nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế, Thường trực BCH VFF khóa IX đã triển khai các công việc liên quan. Đầu tiên, chúng ta cần phải hoàn thiện các ban chức năng. Ngoài ra, nhiệm vụ trong năm 2023 với VFF là rất lớn. Chỉ 3 tuần nữa, AFF Cup 2022 sẽ khởi tranh. Đây là nhiệm vụ lớn khi bóng đá Việt Nam phải chuẩn bị với tâm thế đầy khát vọng hướng tới chức vô địch, đáp ứng sự mong mỏi của NHM. Bên cạnh đó là sự chuẩn bị của ĐT nữ dự World Cup 2023. Đặc biệt, trong năm tới, chúng ta sẽ cho các cầu thủ Việt kiều về thi đấu ở V.League. Trước hết là tăng sức cạnh tranh của giải đấu, sau đó là có thể bổ sung những nhân sự tốt cho ĐTQG để hướng tới mục tiêu dự World Cup 2026 hoặc 2030”.

Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 2 khóa IX - Ảnh: Đức Cường

Tại hội nghị, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi báo cáo công tác tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 1/2023, tháng 2/2023, kế hoạch tập huấn của các ĐTQG trong năm 2023, kế hoạch tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp năm 2023… Theo ông Dương Nghiệp Khôi, trong năm 2023, bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều mục tiêu quan trọng phải hướng đến. Trong đó, ĐTQG chuẩn bị hướng tới AFF Cup, tham dự vòng sơ loại World Cup 2026. ĐT U23 tập trung hướng tới SEA Games 32, vòng loại U23 châu Á, Asiad 20… ĐT nữ QG dự VCK World Cup 2023… Các đội tuyển trẻ U17, U20 dự VCK châu Á...; các đội tuyển futsal dự giải Đông Nam Á, vòng loại châu Á…

Hội nghị thống nhất thành lập và bổ nhiệm Trưởng Ban và các thành viên của 12 Ban LĐBĐVN khóa IX bao gồm: Ban Chuyên môn và Phát triển do ông Trần Anh Tú làm Trưởng Ban; Ban Truyền thông do ông Nguyễn Xuân Vũ làm Trưởng Ban; Ban Tài chính và Vận động tài trợ do ông Nguyễn Trung Kiên làm Trưởng Ban; Ban Futsal do ông Trần Anh Tú làm Trưởng Ban; Ban Bóng đá nữ do ông Đỗ Văn Nhật làm Trưởng Ban; Ban Bóng đá phong trào do ông Lê Văn Thành làm Trưởng Ban; Ban Tư cách cầu thủ do ông Nguyễn Tấn Anh làm Trưởng Ban; Ban Kỷ luật do ông Vũ Xuân Thành làm Trưởng Ban; Ban Giải quyết khiếu nại do ông Chu Hồng Thanh làm Trưởng Ban; Ban Y học Thể thao do ông Lê Quý Phượng làm Trưởng Ban; Ban Cấp phép do ông Phạm Ngọc Viễn làm Trưởng Ban và Ban Giải quyết khiếu nại cấp phép do ông Lê Văn Tùng làm Trưởng Ban.

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Đức Cường

Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Vũ phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: Đức Cường

Đối với Ban Trọng tài, do tính chất quan trọng và nhiệm vụ mang tính đặc thù của Ban, Hội nghị đã dành khá nhiều thời lượng để thảo luận, đánh giá, cân nhắc về nhân sự trước khi thống nhất ý kiến bổ nhiệm ông Đặng Thanh Hạ đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban trọng tài LĐBĐVN nhiệm kỳ 2022- 2026. Hỗ trợ cho tân Trưởng Ban trọng tài là các ông Trương Quốc Dũng, Hoàng Anh Tuấn, Võ Minh Trí và Võ Quang Vinh.

Ban Chấp hành giao cho các Ban thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban để thực hiện trách nhiệm, quyền hạn và hoạt động theo quy định của Điều lệ LĐBĐVN, Quy chế làm việc của các Ban chức năng cũng như các quy định có liên quan của LĐBĐVN và báo cáo Ban chấp hành.

Nhằm cải hiện công tác trọng tài và nâng cao công tác chuyên môn cho các giải chuyên nghiệp quốc gia, Ban chấp hành nhất trí thông qua chủ trương đầu tư thiết bị công nghệ VAR cho Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, trong đó bao gồm 02 xe VAR từ dự án hỗ trợ của FIFA và 02 xe VAR do công ty VPF trực tiếp đầu tư. Song song với đó là công tác đào tạo nhân lực để vận hành hệ thống VAR, cố gắng đáp ứng theo các yêu cầu của FIFA để có thể sớm đưa VAR vào áp dụng tại mùa giải 2023.

Ủy viên BCH Trương Sỹ Bá (SLNA) đóng góp ý kiến tại Hội nghị - Ảnh: Đức Cường

Hội nghị cũng thống nhất cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam được đăng ký tham gia tại các giải Bóng đá quốc gia là cầu thủ bóng đá nam hoặc cầu thủ bóng đá nữ có cha đẻ hoặc mẹ đẻ hoặc ông hoặc bà (nội, ngoại) là người Việt Nam, giao Tổng Thư ký báo cáo cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền bổ sung quy định đăng ký cầu thủ trong Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp.

Căn cứ yêu cầu nhiệm vụ và qui định của Điều lệ LĐBĐVN, tại Hội nghị, Ban chấp hành đã tiến hành bầu bổ sung vị trí Ủy viên Thường trực Ban chấp hành theo hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, ông Nguyễn Quốc Hội được tín nhiệm cho vị trí Ủy viên Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026).

Tin liên quan