www.eletrosan.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.eletrosan.com

Hà Nội FC và cú đúp lịch sử

Hà Nội FC và cú đúp lịch sử

Hà Nội FC vừa giành chức vô địch Cúp QG. Như vậy trong năm 2022, đội bóng Thủ đô đã giành trọn cú đúp vô địch V.League và Cúp QG để khép lại một mùa giải đầy hứng khởi và đáng nhớ. Hà Nội FC và cú đúp lịch sử Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Hà Nội FC từng 2 lần giành cú đúp ở mùa giải 2019/2022. Chưa kể, nếu không bị Viettel chen chân giành ngôi vô địch V.League 2020, có lẽ Hà Nội FC đã có 3 cú đúp liên tiếp trong lịch sử, bởi năm ấy đội bóng Thủ đô cũng  giành Cúp QG. Nhìn lại lịch sử V.League và Cúp QG, có 4 đội bóng từng giành cú đúp là SLNA năm 2001/02, Đồng Tâm Long An năm 2005, SHB Đà Nẵng năm 2008 và B.Bình Dương năm 2015, nhưng chưa từng có đội bóng nào giành cú đúp 2 lần như Hà Nội FC.

Thực tế, Hà Nội FC đã có mùa giải 2022 quá ổn, dẫu phần mở đầu của họ hơi trầy trật khi nhiều cầu thủ dính Covid-19. Nhưng sau đó đội bóng Thủ đô bắt đầu tăng tốc khiến các đối thủ phải ngước nhìn. Nhờ lực lượng nội binh chất lượng với nhiều tuyển thủ của các ĐTQG và từng thi đấu cùng nhau nhiều năm, Hà Nội FC tỏ ra vượt trội so với phần còn lại V.League. Kể cả năm nay Bình Định dẫu làm mưa làm gió trên thị trường chuyển nhượng, nhưng vẫn không thể so với Hà Nội FC. Chưa kể các ngoại binh của Hà Nội FC dẫu không quá vượt trội, nhưng vẫn thuộc loại trung bình khá như Lucas Vinicius nằm ở Top 3 trong danh sách ghi bàn hàng đầu V.League với 8 bàn. Nói đâu xa, cứ nhìn trận chung kết Cúp QG vừa diễn ra là rõ. Trận này, Bình Định có thể tung cả 3 ngoại binh ra sân, trong lúc Hà Nội FC chỉ có Lucas Vinicius, nhưng đội bóng Thủ đô vẫn thắng dễ 2-0 để giành cú đúp ở mùa giải 2022.

Các cầu thủ Hà Nội FC ăn mừng chức vô địch Cúp QG 2022 - Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Xem trận chung kết Cúp QG 2022, thủ môn Trần Đức Cường của B.Bình Dương nhận xét: “Hà Nội là đội bóng có chiều sâu lực lượng. Họ gần như vượt trội so với phần còn lại, nên việc giành cú đúp vô địch V.League và Cúp QG cũng dể hiểu”.

Cần nói thêm, ngay sau mùa giải 2022, Hà Nội FC sẽ chia tay HLV Chun Jae Ho. Có lẽ nhiều người ngạc nhiên, bởi chẳng có nhà cầm quân nào lại chia tay đội bóng khi vừa lên ngôi vô địch cả hai giải đấu lớn. Nhưng nếu biết thực tế ở đội bóng Thủ đô, có lẽ nhiều người cũng không lạ. Nói thế, bởi dù giúp Hà Nội FC giành cú đúp ở mùa giải 2022, nhưng thực sự dấu ấn của nhà cầm quân này lại không quá rõ nét. Hiện tại Hà Nội FC đang xúc tiến tìm một HLV ngoại chất lượng cho mùa giải 2023.

12 năm có mặt ở sân chơi V.League, Hà Nội FC đã giành đến 6 chức VĐQG và 3 lần lên ngôi ở Cúp QG, trong đó có 2 năm giành cú đúp. Một thành tích thuộc dạng vô tiền khoáng hậu, đến thời điểm này chưa đội bóng nào của Việt Nam có thể làm được và đấy là cả một quá trình. Sau thời gian bỏ rất nhiều tiền ra mua ngôi sao để tranh đạt thành tích ở thời kỳ đầu đặt chân lên V.League, giờ đây đội bóng Thủ đô đã và đang đào tạo ra những lứa cầu thủ trẻ chất lượng và đây được xem là nền móng vững chắc của họ. Nói thế, bởi mùa giải nào Hà Nội FC cũng cho ra mắt nhiều cầu thủ trẻ chất lượng và gần như không cần bỏ tiền để mua nội binh. Ngay một ngôi sao như Quang Hải, CLB này cũng để ra đi chứ không bằng mọi giá  giữ lại, nhưng họ vẫn giành cú đúp vô địch ở mùa giải vừa qua.

Nói về Hà Nội FC, cầu thủ Phạm Xuân Mạnh của SLNA bày tỏ: “Hà Nội có chiều sâu lực lượng với nhiều tuyển thủ  chất lượng và khó đội bóng nào ở V.League có thể sánh bằng. Với những con người ấy, xem ra Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục thống trị V.League thêm nhiều mùa giải. Thậm chí họ sẽ có thêm những cú đúp nữa”.

Tin liên quan